Make your own free website on Tripod.com

Episode 1 Guide


This Episode Guide is wrote by Digichaox
นักรบในตำนาน!Agnimonแห่งไฟ
ตอนนี้เริ่มต้นขึ้นโดยคันบาระ ทาคุยะวิ่งมาตามถนนเขามองดูที่หน้าจอโทรศัพท์มือถือและพูดว่า"กำหนดอนาคตของฉัน?" ระหว่างนั้นเขาวิ่งผ่านพ่อลูกที่กำลังเล่นเตะบอลอยู่แต่โทรศัพท์ของพ่อดังขึ้นทำให้ไม่ได้รับลูกบอลทาคุยะจึงวิ่งตามไปเพื่อที่จะจับลูกบอล เขาจับลูกบอลได้ที่กลางถนนแต่ว่าขณะนั้นได้มีรถบรรทุกกำลังวิ่งมาคนขับกำลังรับโทรศัพท์อยู่จึงไม่ทันได้ระวังและรถกำลังจะวิ่งมาชนเขา "นี่คือ.. อนาคตของฉันหรือ?"

ภาพย้อนกลับไปประมาณ10นาทีก่อนหน้านี้ทาคุยะยังอยู่ที่บ้านซึ่งวันนี้เป็นวันเกิดของชินยะน้องชายของทาคุยะขณะที่แม่ของเขาคุยโทรศัพท์อยู่ โทรศัพท์มือถือที่อยู่บนโต๊ะก็ดังขึ้น"คุณต้องการจะเริ่มหรือไม่?"คือข้อความที่ปรากฏขึ้นบนโทรศัพท์เมื่อทาคุยะกดเลือกYesก็มีเสียงลึกลับจากโทรศัพท์ "คันบาระ ทาคุยะคุง เกมที่จะเป็นตัวกำหนดอนาคตของเธอได้เริ่มขึ้นแล้ว"ทาคุยะรู้สึกแปลกใจที่เสียงนั้นได้พูดชื่อของเขาขึ้นมาและในตอนนี้ข้อความบนโทรศัพท์ก็เปลี่ยนไป "ให้ไปขึ้นรถไฟที่จิยูกาโอกะที่จะไปชิบูยะในเวลา17:45น."ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ17:38น.ทาคุยะรู้สึกสนใจขึ้นมาจึงได้วิ่งออกจากบ้านไป

กลับมาที่ตอนแรกทาคุยะเห็นรถบรรทุกที่กำลังจะวิ่งมาชนเขาทาคุยะกระโดดหลบได้อย่างฉิวเฉียดคยขับรถบรรทุกเปิดประตูมาถาม"เป็นอะไรหรือเปล่า?"แต่ทาคุยะ ซึ่งดูข้อความที่หน้าจอมือถืออีกครั้งถามคนขับรถบรรทุกว่า"ขอโทษนะครับ ตอนนี้กี่โมงแล้วครับ?""ตอนนี้17:42น."คนขับรถบรรทุกตอบ" "แย่แล้ว!!"ทาคุยะร้องแล้วรีบวิ่งต่อไป จนมาถึงที่จิยูกาโอกะในเวลา17:44น.ซึ่งตอนนี้รถไฟมาถึงแล้วเขาไปที่เครื่องขายตั๋วแต่เขานึกขึ้นมาได้ว่าไม่ได้เอาเงินติดตัวมาเขาเอาหัวโขกกับตู้ขายตั๋วปรากฏว่ามีตั๋วออกมา "โชคดีจริง!"ทาคุยะรีบวิ่งขึ้นไปบนสถานีซึ่งรถไฟกำลังจะออกแล้วแต่เขาก็ขึ้นได้ทันพอดีทันใดนั้นโทรศัพท์ก็ดังขึ้นมาอีกเขาสังเกตว่าโทรศัพท์ของเด็กคนอื่น อีกหลายคนก็ดังเช่นกันทาคุยะมองดูที่จอโทรศัพท์ปรากฏว่ามีข้อความ"ให้เปลี่ยนไปขึ้นรถไฟใต้ดินที่สถานีชิบูยะในเวลา18:00น."ทาคุยะพยายามดูเวลาเขามองเห็นนาฬิกาข้อมือของผู้ชายของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งขณะนั้นเป็นเวลา17:54น."อ๊า...,มันเป็นไปไม่ได้เลย"ทาคุยะร้อง

พอมาถึงสถานีชิบูยะ ทาคุยะพยายามมองหาทางไปรถไฟใต้ดินเขามองไปเห็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งกำลังจะลงลิฟต์ไปทาคุยะรีบวิ่งไปและกระโดดเข้าไปทันประตูลิฟต์ปิดพอดี ในลิฟต์ทาคุยะถามเด็กหนุ่มคนนั้นว่า"นายก็ได้รับข้อความอย่างนี้เหมือนกันเหรอ?"แต่เด็กหนุ่มคนนั้นไม่ตอบ ในตอนนั้นทาคุยะสังเกตว่าลิฟต์กำลังเลื่อนลงไปเรื่อยๆเลยจากชั้นใต้ดินลงไปจนมาถึงชานชาลาลึกลับแห่งหนึ่ง ที่นั่นเขาเห็นรถไฟหลายขบวนและเด็กจำนวนมากเดินอยู่ในสถานีทันใดนั้นเองเสียงลึกลับแบบเดียวกับในตอนแรกก็ดังขึ้น"นี่คือการตัดสินใจครั้งสุดท้าย เธอจะขึ้นรถไปไหม,หรือจะกลับ?"เด็กหนุ่มคนนั้นรีบวิ่งไปทันทีหลังจากนั้นเมื่อถึงเวลา18:00ประตูรถไฟก็ปิดและรถไฟเริ่มที่จะวิ่งออกไปทาคุยะรีบวิ่งตามไป และกระโดดขึ้นรถไฟขบวนหนึ่งทันพอดี เขามองเห็นเด็กหนุ่มคนนั้นยืนอยู่บนรถอีกขบวนหนึ่งแต่ตอนนั้นรถไฟได้แยกเข้าในแต่ละอุโมงค์พอดี

ทาคุยะวิ่งเข้าไปในรถไฟในรถเขาได้พบกับเด็กๆอีก3คนคือชิบายาม่า จุนเปย์,โอริโมโต้ อิซุมิและฮิมิ โทโมกิเด็กๆต่างแนะนำตัวเองโทโมกิบอกว่า"ผมไม่ต้องการไป"เขาเล่าว่าที่เขาขึ้นมาเพราะถูกผลักขึ้นมา หลังจากนั้นได้มีเสียงรถไฟดังขึ้นและไฟในรถก็มืดลงและเกิดการสั่นสะเทือนขึ้นพวกเด็กๆกระเด็นลงจากที่นั่งทาคุยะสังเกตเห็นภาพร่างแปลกๆซ้อนตัวพวกเขาอยู่ทันใดนั้นก็มีแสงออกมาจากโทรศัพท์มือถือของทาคุยะและได้เปลี่ยนไปเป็นเครื่องมือที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน และเสียงเดิมก็ดังขึ้น"นี่คือดิจิไวซ์ของเธอ,ยินดีต้อนรับสู่โลกดิจิตอล"โทรศัพท์ของเด็กที่เหลือก็เปลี่ยนเป็นDigiviceเช่นกัน ตอนนั้นทิวทัศน์ด้านนอกก็เปลี่ยนไปพวกเขามองเห็นฝูงของPoyomon"นี่มันตัวอะไรน่ะ?"อิซุมิพูด จุนเปย์เสนอความเห็น"มันดูเหมือนกับนกนะ"ทันใดนั้นPoyomonตัวหนึ่งเอาตัวมาแปะที่กระจกที่อิซุมิมองอยู่ จนอิซุมิตกใจกรีดร้องขึ้นมาพวกPoyomonก็บินหนีหายไปหมด"นี่คือ...โลกดิจิตอลงั้นรึ?"ทาคุยะมองตามเหล่าPoyomonไป

ภาพตัดโฆษณา(ทาคุยะ/Agnimon)

รถไฟได้จอดลง ณ สถานที่ที่ดูเหมือนชานชาลาแห่งหนึ่งและประตูก็เปิดออกพวกเด็กๆมองออกไปเห็นPagumonกำลังรุมล้อมอยู่ทันใดนั้นก็มีไอน้ำดันพวกเขาออกมา"จะยืนอยู่ตลอดไปเลยเหรอไงกัน"เสียงๆหนึ่งดังออกมาจากรถไฟ "เมื่อกี้นี้รถไฟพูด..เหรอ?"ทาคุยะแปลกใจและเสียงเดิมก็ตอบกลับมา"ฉันไม่ใช่รถไฟ,ฉันคือTrailmon~Worm~ที่นี่คือสถานีแห่งไฟเมืองของดิจิมอน" เสร็จแล้วพวกPagumonก็รุมล้อมเข้ามา"พวกนี้ดูท่าทางอันตรายนะ"จุนเปย์พูดและโทโมกิก็ร้องขึ้นว่า"ผมอยากกลับแล้วแม่จ๋า!พ่อจ๋า!"ทันใดนั้นTraimonก็เริ่มออกวิ่งออกไป"ถ้าพวกเธอต้องการจะกลับไปกรุณาออกรวบรวม"สปิริต""และTrailmonก็ทิ้งเด็กๆไว้ที่นั่น "สปิริตมันคืออะไรน่ะ?แล้วอยู่ที่ไหน?"ทาคุยะร้องถามตามไป"ตอบมานะ"จุนเปย์พูด "ตอบพวกเรามาเดี๋ยวนี้นะ"อิซุมิร้อง แต่Trailmonได้วิ่งออกไปเสียแล้ว "ไม่นะ ฉันต้องการกลับไป"โทโมกิร้องและวิ่งออกไปตามทางรถไฟซึ่งทอดไปในท้องฟ้า ทาคุยะรีบวิ่งตามไป"โทโมกิหยุดนะ!นายจะตกลงไปนะโทโมกิ!""นายจะกลับไปทางนั้นได้ยังไง ฉันเองก็อยากจะกลับไปเหมือนกันนะ Trailmonก็บอกแล้วไงล่ะว่าถ้าเราพบสปิริตเราจะสามารถกลับไปได้" "จริงเหรอ?"โทโมกิจะหันกลับมาแต่พลัดลื่นโชคดีที่เขายังเกาะไว้ได้"รออยู่ตรงนั้นนะ อย่าขยับ!"ยังไม่ทันที่ทาคุยะจะวิ่งออกไปช่วยก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นจากด้านหนึ่งและBokomonกับNeemonก็วิ่งออกมาพร้อมกับร้องว่า"ช่วยพวกเราด้วย!!" "นี่มันมนุษย์นี่"Bokomonพูด "มนุษย์?"NeemonพูดและBokomonก็พูดว่า"นี่ไง,เด็กมนุษย์" "เอ่อ,จะให้ช่วยจากอะไรเหรอ"ทาคุยะพูด "เอ่อใช่,ลืมไปเลย"Bokomonพูด "ลืมไปสนิทเลย.."Neemonพูดและพวกเขาก็หันไปทางที่ระเบิดเมื่อกี้"Cerberumonน่ะ"

Cerberumon ดิจิมอนเวทย์มนต์,สุนัขเฝ้าประตูดาร์คแอเรียพลังโจมตีHell Fire

"สปิริตอยู่ที่ไหน?"Cerberumonพูด Bokomonตอบไปว่า"เราบอกแล้วไงว่าเราไม่รู้"และNeemonก็ตอบว่า"เราบอกแล้ว..." "อย่าโกหกนะ!เมืองนี้เต็มไปด้วยกลิ่นไอของสปิริตในตำนาน" "สปิริตในตำนาน"ทาคุยะพูดขึ้นพวกBokomonหัวเราะแหะๆ "แกรู้นี่"Cerberumonพูดแล้วโจมตีใส่พวกทาคุยะ

HELL FIRE!!

"รีบลุกขึ้นแล้วหนีสิ,เจ้าโง่"Bokomonบอกกับทาคุยะ"หมายความว่ายังไง,เจ้าโง่น่ะ"ทาคุยะหนีไปบนทางรถไฟและช่วยโทโมกิ"CerberumonกำลังรวบรวมDigicodeของเมืองนี้"Bokomonอธิบายแต่ขณะนั้นรางรถไฟเริ่มจะเอียงลงเนื่องจากรางรถไฟด้านหนึ่งถูกCerberumonดูดข้อมูลไป พวกทาคุยะไหลลงมาตามทางรถไฟและหล่นลงมาที่พื้นอีกชั้นหนึ่งดิจิไวซ์ของทาคุยะไหลออกมาทันใดนั้นเองก็มีแสงออกมาจากหน้าจอของดิจิไวซ์และดิจิไวซ์ก็ลอยขึ้นพร้อมทั้งยิงลำแสงไปทางไฟที่กำลังลุกโชนอยู่หลังจากนั้นได้มีลำแสงขนาดใหญ่ออกมาจากกองไฟและปรากฏภาพวัตถุหนึ่งขึ้นและBokomonก็พูดขึ้นมาว่า"นี่มัน.. สปิริตในตำนานนี่นา"ทาคุยะได้ยินดังนั้นจึงพูดว่า"งั้นด้วยสิ่งนี้เราก็จะพาโทโมกิกลับไปได้น่ะสิ"แต่ว่าCerberumonก็มาถึง"ในที่สุดก็พบ นั่นมันสปิริตในตำนานนี่"Cerberumonได้พุ่งเข้าไปทางสปิริตแต่ทาคุยะได้เข้ามาขวางไว้ แต่ไม่สามารถทานCerberumonได้จึงจับที่หางและถูกลากเข้าไปในกองไฟพร้อมกัน"เนี่ยเหรอสปิริตในตำนาน"แต่ทันใดนั้นไฟก็ลุกขึ้นบนตัวของCerberumon"บ้าน่ะ ไฟไม่น่าจะทำอะไรฉันได้นี่นา"Cerberumonกระโดดออกไปและกลิ้งตัวดับไฟที่พื้นและในกองไฟทาคุยะก็ลุกขึ้นมา"ไม่ร้อนเลยนี่" "สปิริต"เขามองไปที่สปิริตและเห็นภาพของเขาและAgnimon"สปริต!!!"ทาคุยะร้องออกมาDigiviceที่อยู่ที่พื้นก็ลอยมาที่มือเขาและยิงลำแสงออกไปที่สปิริตและสปิริตก็ลอยเข้ามาในDigivice

Spirit Evolution!!Agnimon!

"อะไรกัน!มนุษย์แปลงร่างเป็นดิจิมอนงั้นรึ"Cerberumonพูด "สุดยอดเลย!"โทโมกิพูดและBokomonก็หยิบหนังสือขึ้นมาและบอกว่า"เป็นไปได้เหรอว่านี่คือ.. นี่คือ1ในนักรบในตำนานAgnimonแห่งไฟ!" "Agnimonแห่งไฟงั้นเหรอ"Cerberumonกระโดดเข้าโจมตีทันทีแต่Agnimonหลบได้ทันและพาพวกโทโมกิไปอยู่กับพวกอิซุมิและกระโดดกลับลงมาแต่ว่า..

Inferno Gate!!

ทันใดนั้นมีรูดำปรากฏขึ้นที่พื้นมากมายAgnimonหล่นลงไปในรูหนึ่ง"ไม่เคยมีใครรอดพ้นจากดาร์คแอเรียนี้ได้อย่างปลอดภัย"Cerberumonก็เข้าโจมตีอย่างรวดเร็วแต่Agnimonก็จับการเคลื่อนไหวได้"ทำได้ดีนี่แต่ว่าHell Fire!!"Agnimonโดนเข้าไปเต็มๆแต่ว่าAgnimonก็ชกเข้าที่หน้าของCerberumon"ไฟของแกอาจจะแรงแต่ว่าสู้Agnimonไม่ได้หรอก"

SALAMANDER BREAK!!

มีไฟพุ่งออกมาจากดาร์คแอเรีย"เด็กมนุษย์นี่ อ๊าคคคค"วงแหวนDigicodeปรากฏออกมา

วิญญานที่ชั่วร้ายเช่นนี้ ดิจิไวซ์เครื่องนี้จะชำระให้เอง
Digicode Scan!!


ร่างของCerberumonกลับกลายเป็นไข่ "จะเกิดอะไรกับไข่นั้นเหรอ"Neemonถาม และ Bokomonตอบว่า"Cerberumonจะไปเกิดในอีกที่หนึ่งโดยจะมีหัวใจใหม่" หลังจากนั้นAgnimonได้กลับคืนร่างเป็นทาคุยะ"เกิดอะไรขึ้นเนี่ย?เราเปลี่ยนร่างเป็นดิจิมอนงั้นเหรอ?"ทาคุยะพูด และที่หน้าจอของดิจิไวซ์ปรากฏภาพๆหนึ่งขึ้นและเสียงเดิมก็ดังขึ้นอีกครั้ง"เธอคือเด็กที่ถูกเลือก..แต่อย่าลืมสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งไปคนที่ตัดสินใจเลือกที่จะมาที่นี่คือตัวของเธอเอง" ในขณะเดียวกันเทรลมอนอีกขบวนหนึ่งซึ่งเด็กหนุ่มลึกลับในตอนแรกนั่งมากำลังจะเข้าจอดที่สถานีแห่งไฟ...
จบตอน