Make your own free website on Tripod.com

Digimon Adventure


Summary:
เนื้อเรื่องในภาคนี้เป็นเรื่องสืบเนื่องมาจาก"ดิจิมอน แอดเวนเจอร์"ซึ่งจะกล่าวถึงเหตุการณ์การปรากฏตัวบนโลกครั้งแรก ของดิจิมอนและสาเหตุที่เด็กทั้ง8คนเป็นเด็กที่ถูกเลือกเรื่องเริ่มต้นขึ้นโดยกลางดึกคืนหนึ่งเมื่อไทจิลุกขึ้นมาเพื่อที่จะไปเข้าห้องน้ำ เขาเห็นแสงไฟในห้องนั่งเล่นเปิดอยู่จึงเข้าไปดูในห้องนั้นฮิคาริกำลังจ้องมองจอคอมพิวเตอร์อยู่"ไข่"ฮิคาริพูดบนจอคอมพิวเตอร์มีภาพไข่อยู่ ทันใดนั้นไข่ก็เริ่มที่จะหลุดออกมาจากจอคอมพิวเตอร์
ในตอนเช้าแม่ปลุกไทจิขึ้นมาให้ดูแลน้องเนื่องจากจะออกไปทำธุระข้างนอกเขามองเห็นฮิคารินอนกอดDigitamaอยู่ต่อมาขณะที่ไทจิกำลังเตรียมอาหารเช้า และฮิคารินั่งกอดDigitamaอยู่ที่โต๊ะอาหารเมื่อฮิคาริยื่นมือไปหยิบแก้วน้ำไข่ก็หล่นลงไปที่พื้นฮิคาริเห็นจึงวิ่งไปหยิบแต่ไข่ก็กลิ้งหนีไปวิ่งไล่ไปได้พักหนึ่ง จนกลับไปอยู่ในห้องนอนของไทจิเปลือกไข่ก็แตกออกและBotamonก็โผล่ออกมาพุ่งไปเกาะที่หน้าไทจิและวิ่งพล่านไปทั่วห้องและไปหลบใต้เตียง ไทจิโยนแว่นตาใส่Botamonตกใจจึงพ่นฟองออกมาต่อมาฮิคาริลองเป่านกหวีดเป็นจังหวะดูBotamonก็พ่นฟองเป็นจังหวะตามจนกระทั่งมีฟองลอยเต็มไปทั่วตึก ขณะที่ฮิคาริให้อาหารBotamonก็มีโทรศัพท์เข้ามาไทจิวิ่งออกมารับแต่ปรากฏว่ามีแต่เสียงแปลกๆและไฟบนโทรศัพท์ก็วิ่งอย่างผิดปกติเมื่อกลับมาพบว่าBotamonได้เปลี่ยนเป็นKoromonไปซะแล้วทันใดนั้นKoromonก็อึออกมากองหนึ่ง

ฮิคาริเดินมาหยิบจานอาหารแมวที่ใต้โต๊ะกินข้าวแล้วเอาไปให้Koromon Koromonดีใจมากพุ่งเข้ามากอดที่หน้าฮิคาริไทจิพยายามแกะออกแต่Koromonก็พุ่งไปเกาะที่หน้าไทจิแทน ต่อมาขณะที่Koromonกำลังกินอาหารอยู่ เจ้าแมว(เจ้าของจานอาหาร)มาเห็นเข้าจึงวิ่งไล่ตะปปจนห้องเละเทะไปหมดเมื่อKoromonจนมุมไทจิวิ่งเข้าไปจับเจ้าแมวไว้แต่ถูกเจ้าแมวข่วนเข้าทีหนึ่ง แล้วเจ้าแมวก็วิ่งไปข่วนKoromonอีกทีหนึ่งแล้วดึงถาดอาหารคืนไป

ตอนเย็นแม่ของไทจิกลับมาขณะนั้นฮิคาริกำลังคุยกับKoromonอยู่โดยKoromonแนะนำชื่อตนเองและบอกกับฮิคาริและไทจิว่าเป็นเพื่อนกันและขอบคุณไทจิที่ช่วยหลังจากนั้นก็อึออกมาอีกกองหนึ่ง
ตอนกลางคืนอุปกรณ์ดิจิตอลเกิดอาการผิดปกติฮิคาริปลุกไทจิขึ้นมาเนื่องจากKoromonมีอาการแปลกๆและKoromonได้เปลี่ยนร่างเป็นAgumonซะแล้วขณะเดียวกันนั้นเองพ่อของไทจิซึ่งอยู่ในอาการเมาก็กลับมาถึงพอดี และจะเดินเข้าไปในห้องนอนของไทจิแต่ไทจิดันลูกบิดเอาไว้จึงพ้นสายตาพ่อไปได้เมื่อหันกลับมาก็เห็นฮิคาริกระโดดขึ้นเกาะหลังของAgumonและAgumonก็กระโดดออกไปทางระเบียงไทจิรีบวิ่งออกไปตามหาAgumonซึ่งวิ่งมาจนพบกับตู้ขายน้ำอัตโนมัติซึ่งมีไฟวิ่งอยู่ Agumonใช้กงเล็บทำลายไปตู้หนึ่งต่อมาเมื่อเดินมาถึงถนนมีรถบรรทุกวิ่งมาแต่Agumonกระโดดหลบได้ทันและจะพ่นไฟใส่แต่โชคดีที่ลูกไฟไปโดนตู้โทรศัพท์แทนต่อมาเมื่อเห็นรถเมล์Agumonลังจะพ่นไฟใส่แต่พอดีได้ยินเสียงเครื่องบินAgumonจึงจะพ่นไฟใส่เครื่องบินแทนแต่ไม่ถึงและAgumonก็วิ่งตามเครื่องบินไป ทันใดนั้นเองได้ปรากฏวัตถุประหลาดขึ้นบนท้องฟ้าของเมืองซึ่งได้แตกออกและมีดิจิมอนนกขนาดใหญ่คือParrotmonปรากฏออกมา

Agumonพยายามพ่นไฟใส่ขณะนั้นไทจิตามมาถึงพอดีไทจิวิ่งเข้าไปหาฮิคาริและเรียกให้หนีแต่ฮิคาริไม่ยอมAgumonพ่นไฟใส่Parrotmonแต่ทำอะไรไม่ได้เลยและParrotmonได้ปล่อยสายฟ้ามาทำลายสะพานพังลงมาทับAgumonเมื่อควันจางลงปรากฏว่าAgumonได้เปลี่ยนเป็นGreymonซะแล้วและได้ปกป้องไทจิและฮิคาริเอาไว้ ไทจิพูดถึงความเป็นเพื่อนGreymonและParrotmonต่อสู้กันอย่างดุเดือดจนGreymonล้มลงตรงหน้าไทจิและฮิคาริ ฮิคาริพยายามเป่านกหวีดเพื่อให้Greymonลุกขึ้นแต่ไม่มีแรงที่จะเป่า ไทจิจึงดึงนกหวีดมาจากฮิคาริและเป่าอย่างสุดแรงซึ่งได้ผลGreymonลุกขึ้นมาและโจมตีอย่างรุนแรงเมื่อแสงจางลงไปก็ไม่ปรากฏตัวของGreymonและParrotmon ฮิคาริพยายามร้องเรียกแต่ก็ไม่พบ...

จบ
หมายเหตุ
1.Koromonในภาคนี้เป็นคนละตัวกับภาคปกติโดยเมื่อเป็นAgumonจะตัวใหญ่กว่า
2.ในหนังภาคนี้จะมีภาพของเด็กที่ถูกเลือกทั้ง8คน
3.หลังจากการต่อสู้GreymonและParrotmonได้กลับไปยังดิจิตอลเวิลด์
เพลงที่ใช้ในภาคนี้:Bolero,Butter-Fly